>   >  Giá trị và hiệu quả của quà tặng khuyến mãi

Giá trị và hiệu quả của quà tặng khuyến mãi

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những cây bút, cái áo, hay làm móc khóa mica khuyến mãi bạn tặng kèm cho khách hàng mình sẽ đem lại giá trị bao nhiêu cho thương hiệu? Hiện nay đang có rất và rất nhiều đơn vị vẫn làm quảng cáo như bạn. Bạn đang làm theo một cách có chiến lược, kết quả đo lường chính xác hay chỉ vì người ta khuyến mãi nên bạn phải làm khuyến mãi.

Không phải cứ tặng quà khuyến mãi cho khác là sẽ có hiệu quả. Nếu người ta chẳng thích sử dụng, hoặc nếu người ta dùng mà chất lượng sản phẩm quá tệ phải vứt đi sau vài ngày thì giá trị của nó nằm ở đâu? Rất nhiều câu hỏi thế nào, tại sao,… khi bắt đầu nghĩ đến một món quà cho chiến lược marketing và hiệu quả của nó. Bỗng chợt tôi nhớ đến câu chuyện ngày xưa lúc còn nhỏ khi tôi vẫn còn là một nhân viên sale, sáng sáng lại đi phát vài cây bút tờ báo cho khách hàng mình.

Có một lần, tôi ghé phòng một khách hàng nọ, và như thường lệ, lại gửi cho ông ta 1 tờ báo Thuốc Sức Khỏe và vài cây viết cùng với đôi lời chào hỏi. Lúc đó là vào khoảng gần trưa, và tôi gần như là người cuối cùng của buổi sáng ấy ghé sang phòng ông. Ông vẫn tươi cười nhận lấy bút và báo rồi khẽ kéo ngăn bàn bên dưới để vào. Tích tắc khi chiếc ngăn bàn vừa mở ra thì tôi chợt hỡi ơi vì… có đến gần chục tờ Thuốc Sức Khỏe và gần như cả trăm cây bút còn mới cóang. Thế là tôi hiểu ngay giá trị của những cây bút của mình từ giờ sẽ đi về đâu

Có rất nhiều quan điểm nên tiết kiệm chi phí khi tiếp xúc với các công ty quà tặng khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ đến con đường dài và những khó nhọc để xây dựng thành công một thương hiệu trong mắt khách hàng thì không nên quá tiết kiệm để rồi bạn lại hồ hởi đi phát không tiền của mình mà khách hàng thì sau đó gượng cười nhận quà của bạn rồi lại đi phát không nó cho những người khác, hay thậm chỉ, tôi thấy có người còn đem về cho tụi nhỏ ở nhà chơi

san-xuat-gia-cong-nhan-dat-lam-moc-khoa-cao-cap-tphcm

Tôi nghĩ chắc các bạn cũng từng thấy và trầm trồ với những chiếc móc khóa cao cấp của ngân hàng mà một người bạn nào đó của mình đang sử dụng hoặc cũng có khi một vài công ty đa quốc gia làm huy hiệu cho nhân viên học rất đẹp. Nếu 1/ bạn bỏ ra 5k để Đặt Làm Móc Khóa dẻo đem tặng rồi sau đó biết rằng, người ta đem về cho bé nhỏ ở nhà chơi và 2/ chấp nhận bỏ ra chừng 20k để người ta không chỉ trầm trồ, mang thương hiệu mình đi khoe khắp nơi, và sử dụng nó liên tục cả năm trời hoặc hơn. Giữa 2 giá trị đó, bạn chọn cái nào?

Từ khóa: ,

Nhận xét của khách hàng